ดอกไม้ประดับเมรุ แบบนกยูงคู่สง่างาม ประดับ ประดา ด้วยดอกกล้วยไม้สีขาวตระการตา ด้านหน้าเมรุทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณบันไดของเมรุ ตกแต่งด้วยพุ่มดอกไม้ประดับสีม่วงเป็นพุ่มทรงกลมยาวลงมาทั้งด้านซ้าย และด้านขวาของบริเวณหน้าเมรุ เสริมด้วยพุ่มดอกไม้ทรงกลมสีขาว ในแจกันขาวทรงสูง ด้านหน้าเมรุ ทั้ง 2 ฝั่ง และหญ้าเทียมสีเขียว ทำให้บรรยากาศภายในงานพิธีฌาปณกิจ มีความเป็นธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น เมื่อมองแล้วรู้สึกสบายตา สวยงาม หรูหรา และอลังการ ทางเราให้ความสำคัญกับการจัดดอกไม้ประดับตกแต่งหน้าเมรุเป็นอย่างมาก เพราะนั่นคือบ้านหลังสุดท้ายของผู้วายชนม์ที่ต้องทำออกมาให้งดงามที่สุด และยังเป็นการสร้างหน้าตา ชื่อเสียง เกียรติยศ ให้แก่ญาติของผู้วายชนม์อีกด้วย

กล้วยไม้มีความสำคัญเป็นพิเศษเมื่อพูดถึงงานศพและความโศกเศร้า ดอกไม้ที่ละเอียดอ่อนและสง่างามเหล่านี้เป็นสัญลักษณ์ของความรัก ความงาม และความแข็งแกร่ง ทำให้เป็นทางเลือกที่เหมาะสมในการให้เกียรติความทรงจำของคนที่คุณรัก กล้วยไม้ยังเป็นตัวแทนของชีวิตนิรันดร์และวัฏจักรของการเกิดใหม่ ซึ่งมอบความสบายใจและความหวังในช่วงเวลาแห่งการสูญเสีย เมื่อประดับในงานศพ กล้วยไม้จะสร้างบรรยากาศแห่งความสงบและความเงียบสงบ รูปลักษณ์ที่หรูหราและกลิ่นหอมผ่อนคลายให้ความรู้สึกสงบ ช่วยปลอบประโลมใจที่โศกเศร้า สีสันที่สดใสของกล้วยไม้ เช่น สีขาว ชมพู หรือม่วง ยังสามารถทำให้เกิดความรู้สึกสงบและความสามัคคี นอกจากนี้ กล้วยไม้มักเกี่ยวข้องกับความชื่นชมและความเคารพ การวางไว้ในงานศพถือเป็นการแสดงความเคารพต่อผู้เสียชีวิต แสดงถึงความรักและความชื่นชมอย่างสุดซึ้งที่มีต่อพวกเขา กล้วยไม้ยังเป็นสัญลักษณ์ของความผูกพันอันยั่งยืนระหว่างผู้จากไปและผู้ที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง เตือนเราว่าความรักอยู่เหนือขอบเขตทางกายภาพ ในหลายวัฒนธรรม รวมถึงวัฒนธรรมไทย กล้วยไม้เชื่อกันว่าจะนำโชคลาภและพรมาให้ การนำกล้วยไม้มาใช้ในการจัดงานศพ เชื่อกันว่าดวงวิญญาณที่จากไปจะได้รับการนำทางไปสู่ชีวิตหลังความตายที่ดี

การจัดดอกไม้ในงานศพถือเป็นความสำคัญ การสร้างภาพความทรงจำที่สวยงามเป็นครั้งสุดท้าย การสร้างสถานที่ให้มีบรรยากาศที่ดี สวยงาม คลายความโศกเศร้าจากการจากไปของผู้วายชนม์ การจัดดอกไม้ให้สวยงามก็เปรียบเหมือนกับการสร้างสถานที่ที่ดี สวยงามให้แก่ผู้วายชนม์ ให้ท่านได้จากไปอย่างสงบท่ามกลางสถานที่ที่สวยงาม นอกจากรูปแบบการจัดดอกไม้ที่ทางเรามีให้ท่านได้เลือก ได้ตัดสินใจแล้ว ทางเรายังมีบริการจัดดอกไม้รูปแบบพิเศษตามคำขอของลูกค้าอีกด้วย ทั้งการจัดดอกไม้โดยใช้ดอกไม้แบบปกติ หรือการใช้อาหารและผลไม้ หรือวัตถุดิบอื่นๆ เราก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานออกมาให้แก่ท่านได้ ลูกค้าสามารถติดต่อสอบถาม คำแนะนำต่างๆได้ตลอด 24 ชั่วโมงได้ทุกช่องทางโดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

บริการรับจัดดอกไม้ประดับหน้าเมรุ ทั้งแบบชั้นดียว สองชั้น หรือสามชั้น ในโทนสีตามที่ท่านต้องการ อาทิ ขาว-ม่วง ขาว-เขียว ขาว-ชมพู ฯลฯ ซึ่งเป็นสีที่คุณลูกค้าหลายท่านนิยมเป็นอันดับต้นๆ แต่หากคุณลูกค้ามีรูปแบบอื่น สามารถนำแบบมาพูดคุยได้ พนักงานเรา พร้อมจัดดอกไม้ประดับตกแต่งเมรุตามที่ลูกค้าต้องการ รับประกันได้ว่าสามารถจัดดอกไม้ได้เสร็จ ภายในเวลาอันรวดเร็วก่อนพิธีฌาปนกิจ

ติดต่อ/สอบถาม